Hướng dẫn 02 cách đăng kí sim chính chủ Viettel dễ dàng

22/08/2020 01:22:54

Để đảm bảo thông tin cho người sử dụng dịch vụ viễn thông thì gần đây các nhà mạng đang một lần nữa rà soát lại các chủ thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ.

Và Viettel cũng không phải là một ngoại lệ, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất tránh trường hợp xấu dẫn đến việc người sử dụng bị ngắt liên lạc một cách không mong muốn.

Đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà

Từ khi bộ thông tin và truyền thông yêu cầu tất cả các nhà mạng phải thực hiện các yêu cầu về thu thập và bổ sung thông tin cho người dùng.

Viettel cũng đã có những công tác chuẩn bị cũng như thực hiện đăng ký cho những thuê bao chưa chính chủ cũng như các thuê bao đã đăng ký nhưng chưa đầy đủ thông tin.

Có hai cách đăng ký sim chính chủ Viettel đó là người dùng có thể trực tiếp đến các chi nhánh của Viettel để có thể được các nhân viên của họ hỗ trợ đăng ký. Cách thứ hai thì có thể tiện dụng hơn là người dùng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để đăng ký.

Mọi người có thể sử dụng nó để đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà mà không cần nảy sinh bất cứ di chuyển nào. Điều này giúp cho việc đăng ký sim chính chủ Viettel trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ trên My Viettel

Đăng ký sim chính chủ trên My Viettel là dạng đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng, nó không những là hình thức hữu dụng mà nó giúp các điểm đăng ký bớt trạng thái quá tải.

Sau đây sẽ là các bước để có thể đăng ký chính chủ Sim Viettel online:

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình, ứng dụng này thích hợp cho cả dòng máy dùng hệ điều hành ANDROID VÀ IOS nên người sử dụng có thể dễ dàng tải nó về trên bất cứ chiếc điện thoại smartphone nào.

Hình ảnh của ứng dụng My Viettel trên hệ điều hành androidHình ảnh của ứng dụng My Viettel trên hệ điều hành android

 • Bước 2: Nếu thuê bao nào chưa đăng ký thì bạn sẽ phải có một bước đăng ký trước khi có thể cập nhật thông tin của mình.

 Hình ảnh của ứng dụng My Viettel Hình ảnh của ứng dụng My Viettel

Lưu ý: Nếu bạn là thuê bao đã có tài khoản rồi thì bạn có thể dễ dàng đăng nhập ngay còn nếu bạn chưa đăng ký thì sau khi nhập số điện thoại cần đăng ký, mật khẩu bạn không ấn vào nút đăng nhập mà ấn vào nút đăng ký. Viettel sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và gửi về máy cho bạn một mã xác nhận, sau đó bạn điền vào ứng dụng là có thể hoàn thành nhanh chóng bước đăng ký của mình.

 • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ ấn vào thông báo hình chiếc chuông lúc này nếu bạn nhận được thông báo về việc phải cập nhật thông tin cá nhân của mình thì điều này cho thấy sim của bạn cần được đầy đủ thông tin hơn nữa.
 • Bước 4: Bạn quay trở về giao diện chính và bấm khác lúc này list sẽ biểu thị rất nhiều mục, bạn chọn vào mục thông tin khách hàng bấm và bổ sung hồ sơ của mình.
 • Bước 5: Bạn thực hiện cập nhật tất cả các thông tin mà nhà mạng yêu cầu như:

Lưu ý:

Bạn cung cấp thông tin cá nhân như: tên, ngày tháng năm sinh, quê quán…

Hình ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh thư nhân dân, địa chỉ thường trú theo chứng minh thư nhân dân, ảnh bạn nên chụp rõ nhất có thể và không qua xử lý. Tiếp đến là bạn phải cung cấp cho nhà mạng hình ảnh chân dung của bạn, nên nhớ ảnh này cũng không nên chỉnh sửa quá nhiều sẽ không ai nhận ra bạn đâu.

 • Bước 6: Cuối cùng là bạn sẽ phải ký xác nhận với nhà mạng rằng những thông tin mà bạn đưa ra ở trên là hoàn toàn đúng và sát thực. Lưu ý rằng bạn phải ký chữ ký thông dụng nhất mà bạn hay sử dụng tránh trường hợp bạn không nhớ chữ ký hoặc ký không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn sau này. Sau khi kết thúc bước này thì bạn đã hoàn thành việc đăng ký sim chính chủ Viettel rồi.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel theo hình thức khác

Nếu bạn không có những chiếc điện thoại smartphone để có thể tải ứng dụng My Viettel thì bạn cũng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể ra các chi nhánh gần nhất của Viettel để có thể đăng ký cho những chiếc sim của mình.

Chúng tôi tin rằng với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và sự tôn trọng khách hàng thì Viettel sẽ dành những điều tốt nhất cho khách hàng của mình.

Một lưu ý nhỏ khi chủ thuê bao đi đăng ký sim chính chủ Viettel nên mang theo sim đăng ký và chứng minh thư nhân dân của mình để có thể đăng ký nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ cách đăng ký sim chính chủ Viettel của chúng tôi mong muốn gửi đến cho người đọc. htcwildfire.com.vn tin rằng qua cách hướng dẫn của mình thì bất cứ ai là khách hàng đang sử dụng dịch vụ viễn thông c���a Viettel đều có thể đăng ký sim chính chủ Viettel một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tin liên quan
 • Khám phá từ a-z đầu số 0905, 0915, 0925, 0965 là mạng gì?

  Khám phá từ a-z đầu số 0905, 0915, 0925, 0965 là mạng gì?

 • Tìm hiểu đầu số 0395 và 0865 của mạng nào, có ý nghĩa gì?

  Tìm hiểu đầu số 0395 và 0865 của mạng nào, có ý nghĩa gì?

 • Đầu số 0977 của mạng gì? Bật mí ý nghĩa từ các con số 0977

  Đầu số 0977 của mạng gì? Bật mí ý nghĩa từ các con số 0977

 • Đầu số 0359 là mạng gì? Hướng dẫn chọn sim đầu số 0359 đẹp

  Đầu số 0359 là mạng gì? Hướng dẫn chọn sim đầu số 0359 đẹp

 • Đầu số 036 của mạng gì? Chọn sim đầu số 036 hợp phong thủy

  Đầu số 036 của mạng gì? Chọn sim đầu số 036 hợp phong thủy

 • Đầu số 0362 thuộc mạng nào? Cách chọn sim đầu số 0362 đẹp

  Đầu số 0362 thuộc mạng nào? Cách chọn sim đầu số 0362 đẹp

Liên kết hữu ích