5+ Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Nhanh Chóng & Dễ Thao Tác

Ngày nay, tivi và điện thoại smartphone là hai thiết bị được nhiều hộ gia đình ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều tính năng thông minh, smart tivi cho phép người dùng kết nối điện thoại với chúng và thực hiện nhiều tiện ích hấp dẫn. Để mang đến trải nghiệm tốt nhất khi nghe nhạc, xem phim, người dùng cần biết cách kết nối điện thoại với tivi. Bài viết dưới đây Htcwildfire.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 5 cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản, nhanh chóng nhất.

Cách kết nối điện thoại với tivi có lợi ích gì?

Hiện nay, các dòng điện thoại thông minh – smartphone vô cùng phổ biến với người dùng. Thiết bị công nghệ này giúp người dùng thực hiện nhiều tính năng khác nhau như: Đọc mọi loại tài liệu, xem phim, nghe nhạc, đọc truyện,…

Bên cạnh đó, smart tivi cũng là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong các hộ gia đình. Để có thể trải nghiệm nhiều tính năng trên điện thoại ở màn ảnh rộng, người dùng cần kết nối điện thoại với tivi. Thao tác này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, tiêu biểu như:

 • Trải nghiệm hình ảnh trong game trên màn ảnh rộng, hỗ trợ người dùng có tầm nhìn tốt nhất.
 • Cho phép chiếu các clip từ mạng xã hội, youtube lên màn ảnh rộng, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Hỗ trợ chơi game trên màn hình có độ phân giải cao, giúp người dùng tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất.
 • Phục vụ cho công việc thuyết trình với hình ảnh sắc nét từ chiếc smart tivi.
 • Chiếu được hình ảnh từ điện thoại lên tivi nhằm phục vụ cho nhiều công việc khác nhau.
 • Chia sẻ lựa chọn trong youtube lên màn ảnh rộng của tivi.
Cách kết nối điện thoại với tivi mang đến trải nghiệm tính năng giải trí cách tốt nhất
Cách kết nối điện thoại với tivi mang đến trải nghiệm tính năng giải trí cách tốt nhất

Cách kết nối điện thoại iPhone với Tivi đơn giản

Điện thoại iphone được xem là dòng smartphone được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính bảo mật cao. Để trải nghiệm hình ảnh, video tốt nhất, người dùng có thể kết nối điện thoại iphone với tivi. Có rất nhiều cách kết nối điện thoại iphone với tivi, tiêu biểu như:

Sử dụng Airplay (áp dụng cho các dòng iphone 4 trở lên)

Airplay được xem là một trong những cách kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi đơn giản nhất. Đây được xem là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối điện thoại iphone hoặc ipad với tivi thông qua Wifi mà không cần sử dụng đến dây cáp.

Để có thể kết nối điện thoại iphone với tivi bằng phương thức này, bạn cần sử dụng thiết bị hỗ trợ Apple TV thế hệ thứ 2 trở lên. Dưới đây là quy trình kết nối smart tivi với điện thoại iphone:

 • Bước 1: Kết nối Apple tivi với tivi bằng sợi cáp HDMI. Trên màn hình tivi, bạn chọn lần lượt theo thứ tự sau: Nút source – input – biểu tượng dấu mũi tên  và chọn HDMI. Lúc này, giao diện Apple TV sẽ hiện trên màn hình smart tivi.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại cùng một mạng Wifi với tivi và ngược lại.
 • Bước 3: Khi đã kết nối Apple TV với tivi, tại phần cài đặt lựa chọn Airplay và chọn bật để hoàn thành tác vụ. Bên cạnh đó, trên điện thoại iphone, chọn mục Airplay và Apple TV muốn kết nối. Như thế, người dùng đã kết nối thành công điện thoại iphone với tivi thông qua Airplay.
Sử dụng airplay kết nối điện thoại iphone với tivi nhanh chóng, đơn giản
Sử dụng airplay kết nối điện thoại iphone với tivi nhanh chóng, đơn giản

Sử dụng HDMI (áp dụng cho các dòng điện thoại iphone 4 trở lên)

HDMI cũng được xem là một trong những cách kết nối điện thoại với tivi, thường được áp dụng cho các dòng iphone 4 trở lên. Dưới đây là hướng dẫn kết nối điện thoại iphone với tivi thông qua HDMI:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 dây cáp HDMI với bộ chuyển đổi Digital AV của Apple hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter.
 • Bước 2: Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của điện thoại iphone và cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào smart tivi.
 • Bước 3: Tiến hành chọn nguồn vào bằng cách nhấn nút Source hoặc Input. Đối với một số dòng tivi, người dùng cần nhấn nút mũi tên trên remote và chọn HDMI trên tivi. Như thế, bạn đã kết nối điện thoại iphone với tivi, giao diện của điện thoại sẽ hiện lên màn hình tivi.

Cách kết nối điện thoại Android với tivi nhanh chóng

Để kết nối điện thoại Android với smart tivi, người dùng có thể sử dụng MHL. Bên cạnh các phương thức truyền dữ liệu không dây, cách kết nối điện thoại với tivi thông qua dây cáp MHL vẫn được ưa chuộng nhiều nhất. Người dùng chỉ cần gắn dây cáp MHL với điện thoại, đầu còn lại gắn vào cổng HDMI của tivi. Dưới đây là hướng dẫn cách kết nối trên rõ ràng, chi tiết nhất:

 • Bước 1: Gắn đầu nhỏ của dây cáp MHL vào điện thoại, đầu còn lại gắn vào cổng HDMI của tivi.
 • Bước 2: Sử dụng remote bấm vào nút nguồn của tivi, ở một số thương hiệu, nút nguồn còn được gọi là source, input hoặc nút mũi tên. Tiếp đến, người dùng chọn vào tín hiệu MHL.
 • Bước 3: Mọi dữ liệu trên điện thoại android sẽ hiển thị trên màn hình tivi. Qua đó, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, tiêu biểu như: Xem phim, nghe nhạc, chơi game, chiếu hình ảnh,…Như thế, bạn đã hoàn thành xong cách kết nối điện thoại với tivi bằng dây cáp MHL.

Bên cạnh cách kết nối trên, người dùng có thể truyền dữ liệu từ điện thoại lên tivi bằng tính năng chiếu màn hình. Dưới đây là hướng dẫn quy trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi:

 • Bước 1: Kích hoạt tính năng Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh,…
 • Bước 2: Sau khi kích hoạt các tính năng trên, điện thoại sẽ tự dò và kết nối, các dữ liệu ở smartphone sẽ hiện rõ trên màn hình tivi.
Kích hoạt Screen Mirroring trên smart tivi giúp kết nối với điện thoại nhanh chóng
Kích hoạt Screen Mirroring trên smart tivi giúp kết nối với điện thoại nhanh chóng

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi dễ thực hiện

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi dễ dàng nhất là sử dụng dây cáp MHL. Người dùng chỉ cần gắn đầu cáp MHL vào điện thoại Samsung, đầu còn lại kết nối với cổng HDMI của tivi. Như thế, bạn đã hoàn tất quy trình kết nối điện thoại với tivi.

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng những cách kết nối điện thoại với tivi thông qua Miracast, Quick Connect hoặc tính năng smart view:

 • Cách 1: Kết nối điện thoại với tivi thông qua Miracast: Tính năng Miracast cho phép người dùng trình chiếu mọi dữ liệu của smartphone lên màn hình tivi. Đối với phương thức này, người dùng không cần sử dụng dây cáp như phương thức truyền thông. Để có thể sử dụng cách kết nối này, điện thoại và tivi cần phải sử dụng cùng một wifi và được hỗ trợ Miracast.
 • Cách 2: Kết nối nhanh với tivi bằng tính năng Quick Connect: Để sử dụng tính năng Quick Connect, người dùng cần đảm bảo tivi đã được kích hoạt Screen Mirroring và đang sử dụng một mạng Wifi với điện thoại. Người dùng chỉ cần chọn tính năng kết nối nhanh trên thanh trạng thái và lựa chọn smart tivi muốn truyền dữ liệu.

Cách kết nối điện thoại với tivi hỗ trợ người dùng trải nghiệm nhiều tính năng trên màn hình rộng. Hy vọng qua những phương thức kết nối được Htcwildfire.com.vn chia sẻ ở trên, người dùng có thể lựa chọn cách truyền dữ liệu phù hợp với bản thân. Qua đó, giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng, hạn chế những sai sót.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *