Bật Mí 4+ Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Samsung Nhanh Chóng & Chính Xác

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung là một trong những thông tin bạn cần phải tìm hiểu trong quá trình sử dụng thiết bị. Nó cho phép người dùng biết được tình trạng pin điện thoại của bạn đang ở trạng thái ra sao. Từ đó, có phương án thay mới giúp bảo vệ toàn bộ máy. Nếu chưa biết cách để kiểm tra pin của điện thoại Samsung vậy hãy cùng Htcwildfire.com.vn khám phá nhé.

Vì sao bạn cần kiểm tra độ chai pin trên Samsung?

Pin điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ bị chai, không còn hoạt động một cách hiệu quả. Vì thế, việc kiểm tra độ chai pin trên Samsung là điều rất quan trọng bởi những lý do sau:

Vì sao pin điện thoại Samsung bị chai?
Vì sao pin điện thoại Samsung bị chai?
 • Khi pin bị chai sẽ dẫn đến hiệu suất hoạt động giảm kéo theo hiện tượng màn hình không đáp ứng tốt và các ứng dụng chạy chậm hơn. Kiểm tra độ chai sẽ giúp đảm bảo hiệu suất làm việc và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 • Kiểm tra pin sẽ giúp tối ưu hóa thời gian sử dụng điện thoại của người dùng. Bởi nếu để pin bị chai thì chúng sẽ rất nhanh sẽ hết và bạn phải sạc thường xuyên. Nếu biết được tình trạng Pin, người dùng sẽ có biện pháp tối ưu cho cách dùng điện thoại giúp kéo dài thời gian sử dụng.
 • Kiểm tra độ chai pin Samsung cũng là cách giúp phòng ngừa các rủi ro và hư hỏng máy trong quá trình dùng. Pin yếu sẽ khiến cho máy bị mất nguồn đột xuất lâu dần sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng. 

Dấu hiệu & nguyên nhân dẫn đến chai pin Samsung

Lỗi chai, yếu Pin là hiện tượng đã quá phổ biến trên điện thoại di động. Chúng xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và có dấu hiệu để nhận biết dễ dàng. Cụ thể:

Có nhiều dấu hiệu giúp bạn nhận biết pin bị chai
Có nhiều dấu hiệu giúp bạn nhận biết pin bị chai

Dấu hiệu giúp nhận biết pin Samsung bị chai, yếu

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết việc điện thoại Samsung của bạn đang bị chai, yếu pin như sau:

 • Bạn thấy % Pin của điện thoại sụt đi một cách nhanh chóng ngay cả khi điện thoại không sử dụng hay chỉ sử dụng ít ứng dụng.
 • Tần suất sạc điện thoại của người dùng tăng lên nhiều lần trong ngày mặc dù thời gian sử dụng khá ít.
 • Điện thoại bị tắt đột ngột khi đang sử dụng hoặc đang chạy thì khởi động lại cũng là dấu hiệu cho thấy pin bị chai, yếu.
 • Màn hình điện thoại của bạn bỗng nhiên tối đen. Sau vài phút thì sập nguồn và người dùng phải sạc trong thời gian dài thì thiết bị mới có thể lên nguồn được.

Điện thoại Samsung bị nóng lên bất thường khi đang dùng hoặc lúc đang sạc gây nguy hiểm.

Bạn cần nắm rõ nguyên nhân khiến pin nhanh bị hỏng
Bạn cần nắm rõ nguyên nhân khiến pin nhanh bị hỏng

Nguyên nhân khiến Pin Samsung bị lỗi, hỏng

Trước khi biết cách kiểm tra độ chai pin trên Samsung, người dùng cần nắm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Những nguyên nhân chính khiến pin điện thoại Samsung hỏng bao gồm:

 • Pin điện thoại nào cũng vậy, sẽ chỉ giới hạn thời gian tuổi thọ nhất định. Sau 1 thời gian, pin sẽ bị yếu dần và không thể đáp ứng được năng lượng cho điện thoại có thể hoạt động.
 • Vấn đề chai pin cũng đến từ việc sạc không đúng cách của người dùng. Ví dụ như: sử dụng sạc không chính hãng, sạc quá lâu khiến pin sinh nhiệt.
 • Trong máy của bạn có các ứng dụng chạy ngầm mà chúng ta không nhận biết được để tắt cũng sẽ rất ngốn pin.
 • Để màn hình quá sáng là một trong những yếu tố khiến cho năng lượng pin điện thoại của bạn bị tiêu tốn.
 • Người dùng vừa sạc vừa dùng điện thoại cũng khiến Pin bị ảnh hưởng.

5 cách kiểm tra độ chai pin Samsung cực chính xác

Để kiểm tra được độ chai của pin có nhiều cách khác nhau. Sau đây sẽ là 5 cách kiểm tra độ chai pin Samsung đơn giản và hiệu quả nhất mà Htcwildfire.com.vn tổng hợp được.

Kiểm tra bằng phần cài đặt

Cách đầu tiên giúp bạn kiểm tra được tình trạng pin một cách dễ dàng đó là thông qua phần cài đặt của máy. Các bước để thực hiện như sau:

Cài đặt > Thông tin điện thoại > Thông tin pin.

Tại phần Thông tin pin, bạn sẽ thấy được chất lượng pin của mình đang ở tình trạng ra sao.

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung thông qua cài đặt
Cách kiểm tra độ chai pin Samsung thông qua cài đặt

Dùng phần mềm để kiểm tra pin máy Samsung

Bạn có thể tìm kiếm nhiều ứng dụng để hỗ trợ kiểm tra tình trạng pin điện thoại Samsung trên CHPlay như: AccuBattery – Pin, AIDA64, Ứng dụng Battery Repair Life PRO – Calibrate and Optimize, Ứng dụng Kaspersky Battery Life: Saver & Booster….

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và cài đặt là đã có thể biết được chính xác tình trạng Pin của điện thoại đang như thế nào. 

Bạn cũng có thể dùng phần mềm để kiểm tra pin
Bạn cũng có thể dùng phần mềm để kiểm tra pin

Quan sát thời gian sạc pin hiện tại của thiết bị

Cách kiểm tra độ chai pin Samsung đơn giản nhất đó chính là quan sát thời gian sạc pin của máy hiện tại và so sánh. Nếu thời gian sạc kéo dài hơn bình thường thì đó là dấu hiệu pin bị chai.

Quan sát thời gian sạc pin của máy
Quan sát thời gian sạc pin của máy

Sử dụng mã kiểm tra Pin dành riêng cho Samsung

Quý khách hàng đang sử dụng điện thoại Samsung thì có thể sử dụng mã để kiểm tra pin như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng gọi điện lên.
 • Tiếp đến, nhập vào máy đoạn mã *#*#4636#*#* giúp mở menu để kiểm tra hệ thống Android.
 • Cuối cùng, chọn mục Battery info sẽ giúp bạn biết được thông tin về pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã *##0228 để nhận thông tin của pin. Nhưng cách này chỉ dùng cho các chuyên gia mà thôi.

Sử dụng mã để kiểm tra
Sử dụng mã để kiểm tra

Tháo pin Samsung để kiểm tra

Bạn có thể đánh giá tình trạng pin điện thoại một cách cảm quan bằng mắt thường hoặc dùng tay. Nếu sờ thấy pin bị phồng hay lỗi, biến dạng bất thường thì đó là dấu hiệu của việc pin đang bị chai.

Cách kiểm tra pin này khá hạn chế và chỉ thích hợp để áp dụng cho những chiếc điện thoại Samsung đời cũ mà thôi. Còn những thiết bị mới hiện nay pin đã được làm nguyên khối nên rất khó để kiểm tra.

Tháo pin ra khỏi máy để kiểm tra
Tháo pin ra khỏi máy để kiểm tra

Trên đây là 5 cách kiểm tra độ chai pin Samsung đơn giản mà Htcwildfire.com.vn đã giới thiệu đến bạn. Hãy tham khảo để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất, hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng thiết bị nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *