10+ Cách Tiết Kiệm Pin iPhone Đơn Giản, Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng

Với những dòng điện thoại iPhone đời mới hiện nay đã được trang bị viên pin với dung lượng cao có thể hoạt động suốt ngày dài mà không lo hết pin. Tuy nhiên, dòng điện thoại iPhone thế hệ cũ dung lượng pin thấp sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn làm cho người sử dụng rất khó chịu. Vậy nếu bạn muốn sử dụng chiếc dế yêu của mình lâu hơn trong một ngày dài thì đừng bỏ qua 10 cách tiết kiệm pin iPhone sẽ được Htcwildfire.com.vn bật mí trong bài viết sau đây nhé!

Bật tính năng tiết kiệm pin trên iPhone

Một trong những cách tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả đó chính là kích hoạt tính năng tiết kiệm pin. Ở chế độ nguồn điện thấp, một số tính năng trên điện thoại iPhone sẽ bị vô hiệu hóa như: giảm tốc độ xử lý ứng dụng, tắt tính năng tự động tải mail,…

Thao tác bật tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại iPhone
Thao tác bật tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại iPhone

Khi dung lượng pin còn 20%, máy sẽ thông báo cho người sử dụng có muốn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin không. Trong trường hợp bỏ lỡ thông báo, khi dung lượng pin còn 10% hệ thống máy sẽ tiếp tục nhắc nhở người dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể bật chế độ Low Power tự động kích hoạt thì hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Pin > setup Chế độ nguồn điện thấp > gạt sang ON để hoàn thành.

Sử dụng phương pháp này giúp điện thoại sử dụng pin lâu hơn so với bình thường khoảng 3 tiếng.

Theo dõi thời gian sử dụng pin

Với Táo khuyết bạn dễ dàng có thể biết được tổng thời lượng sử dụng pin từ lúc sạc đầy và của từng ứng dụng một cách chi tiết.

Kiểm soát thời gian bạn sử dụng pin iPhone dễ dàng
Kiểm soát thời gian bạn sử dụng pin iPhone dễ dàng

Từ thông tin này bạn sẽ biết được đâu là ứng dụng tiêu tốn nhiều pin nhất để điều chỉnh sử dụng hợp lý hoặc tắt các ứng dụng đó để tiết kiệm pin. Để biết được thông tin này người dùng chỉ cần vào phần Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

Thực hiện vô hiệu hóa một số tính năng không cần thiết

Cách để tiết kiệm pin cho iPhone khá hay được rất nhiều người dùng lựa chọn đó là thực hiện vô hiệu hóa một số tính năng không cần thiết. Với giải pháp này, bạn không những sử dụng điện thoại lâu hết pin hơn mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của máy. Chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Nhấn vào chế độ Làm mới ứng dụng trong nền > Chọn tắt ứng dụng không cần thiết.

Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách vô hiệu hóa tính năng không cần thiết
Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách vô hiệu hóa tính năng không cần thiết

Đối với hệ điều hành iOS 13 đã có tính năng thông báo cho người dùng biết thời điểm nào ứng dụng yêu cầu truy cập bluetooth. Với tính năng này đảm bảo không có ứng dụng chạy ngầm cũng như kết nối với các hoàn toàn bluetooth làm cho điện thoại nhanh hết pin mà chưa có sự cho phép. Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư > Lựa chọn Chế độ Bluetooth > Tắt ứng dụng không cần thiết kết nối với Bluetooth.

Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách hạn chế thông báo đẩy

Một trong những nguyên nhân dễ gây hao tổn pin trên điện thoại iPhone đó chính là một số ứng dụng luôn ở trạng thái hoạt động nền. Khi có kết nối internet sẽ tự động kiểm tra và gửi những thông báo đấy về máy. Đồng nghĩa với việc chiếc dế yêu của bạn sẽ phải truy cập Internet và tải xuống các thông báo làm sáng màn hình và báo rung hoặc phát ra âm thanh.

Giới hạn thông báo đẩy trên điện thoại hệ điều hành iOS
Giới hạn thông báo đẩy trên điện thoại hệ điều hành iOS

Vậy để giới hạn thông báo đầy trên iPhone bạn truy cập vào Cài đặt > Nhấn vào Thông báo > thực hiện Tắt thông báo ứng dụng không cần thiết.

Giảm độ sáng của màn hình

Làm giảm độ sáng của màn hình là cách tiết kiệm pin trên iPhone nhanh nhất. Khi độ sáng càng cao dế xịn của bạn càng nhanh hết pin. Để thực hiện thao tác giảm độ sáng, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới lên vào Trung tâm kiểm soát ở màn hình chính và điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Hướng dẫn cách giảm độ sáng màn hình iPhone
Hướng dẫn cách giảm độ sáng màn hình iPhone

Cài đặt chế độ tắt/khóa màn hình tự động nhanh chóng

Màn hình sáng trong thời gian dài không sử dụng đến cũng là lý do chính làm cho điện thoại iPhone nhanh hết pin.

Thực hiện cài đặt tắt/khóa màn hình nhanh 
Thực hiện cài đặt tắt/khóa màn hình nhanh

Vậy nên bạn cần cài đặt thời gian khóa màn hình hợp lý sao cho giảm thiểu tình trạng hao hụt pin. Hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khóa > Chọn thời gian khóa màn hình.

Đặt chế độ máy bay ở vùng sóng bị yếu

Nếu bạn không có nhu cầu gọi điện, gửi tin nhắn, truy cập mạng dữ liệu và không yêu cầu GPS thì hãy bật chế độ bật máy bay để tắt các hoạt động trên.

Bạn có thể đặt chế độ máy bay ở vùng sóng yếu để tiết kiệm pin
Bạn có thể đặt chế độ máy bay ở vùng sóng yếu để tiết kiệm pin

Trong trường hợp muốn truy cập dữ liệu thì có thể dùng Wifi khi bật chế độ này. Cách tiết kiệm pin cho iPhone này khá hiệu quả khi ở trong vùng sóng bị yếu.

Ngắt kết nối trong trường hợp không dùng đến

Khi sử dụng điện thoại iPhone bạn cần chú ý ngắt các kết nối khi không dùng đến bởi hoạt động này luôn trong trạng thái dò tìm thiết bị chạy ngầm sẽ gây ngốn pin. Bạn có thể ngắt một số kết nối như:

Ngắt kết nối là cách tiết kiệm pin trên iPhone sử dụng lâu
Ngắt kết nối là cách tiết kiệm pin trên iPhone sử dụng lâu
  • Ngắt kết nối 4G: bởi đây là nguyên nhân làm cho iPhone nhanh hết pin. Hoặc bạn có thể chuyển sang sóng 2G giảm mức sử dụng dữ liệu di động và wifi giúp tiết kiệm pin hơn.
  • Tắt bluetooth: mặc dù kết nối bluetooth không tiêu tốn quá nhiều điện năng nhưng phần nào giúp chiếc điện thoại của bạn tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Chỉ cần mở Control Center và nhanh chóng vô hiệu hóa Bluetooth.
  • Tắt AirDrop: AirDrop là tính năng đặc quyền của iOS dùng để chia sẻ ảnh, video cho tất cả các thiết bị Apple trong phạm vi nhất định. Bởi vậy tính năng này luôn chạy ngầm để dò tìm thiết bị làm cho điện thoại nhưng hết pin. Do đó bạn nên bật AirDrop khi muốn chia sẻ ảnh hoặc video,…

Hạn chế khả năng tìm kiếm trên Spotlight

Đây cũng là cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả. Người dùng có thể giảm khả năng tìm kiếm trên Spotlight nếu ít khi sử dụng tìm kiếm hay chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nhất định. Bởi tính năng này cũng làm cho điện thoại nhanh hết pin hơn. Bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm ở Spotlight > Loại bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Mách bạn cách hạn chế khả năng tìm kiếm trên Spotlight tiết kiệm pin
Mách bạn cách hạn chế khả năng tìm kiếm trên Spotlight tiết kiệm pin

Sử dụng chế độ nền tối cho iPhone có màn hình OLED

Cài chế độ nền tối không làm thay đổi giao diện là cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả. Xét về góc độ phần cứng, sử dụng chế độ nền tối sẽ phát huy hết khả năng và cho hình ảnh chân thực hơn trên màn hình OLED và AMOLED. Trong khi đó màn hình IPS không có chức năng này.

Cách để chế độ nền tối cho điện thoại iPhone màn hình OLED
Cách để chế độ nền tối cho điện thoại iPhone màn hình OLED

Khi dùng đế độ nền tối các pixel màu đen sẽ bị tắt hoàn toàn và giảm dung lượng tiêu thụ pin. Một số điện thoại iPhone được trang bị màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, 11 Pro và 11 Pro Max.

Trên đây là 10 cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản, hiệu quả cho bạn tham khảo và tìm ra giải pháp phù hợp nhất giúp dễ yếu của mình có thể hoạt động suốt ngày dài mà không lo tốn pin. Trong trường hợp sức khỏe của pin đã bị suy giảm đáng kể thì cách tốt nhất cần phải thay pin mới. Là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và linh kiện điện thoại chính hãng, Htcwildfire.com.vn chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *