[Giải Đáp] Có Nên Sạc iPhone Qua Đêm? Những Lưu Ý Cần Biết

Sạc iPhone qua đêm chắc hẳn là thói quen của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng sạc pin qua đêm làm giảm tuổi thọ của pin hay sạc pin qua đêm là điều bình thường. Vậy có nên sạc iPhone qua đêm không? Hãy cùng Htcwildfire.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có nên sạc iPhone qua đêm?

Có nên sạc iPhone qua đêm là thắc mắc của nhiều người. Cụ thể, Lithium- ion là dòng pin của iPhone. Hiện nay, loại pin này được sử dụng trong hầu hết các thiết bị di động. Trong quá trình sạc pin, các ion Li+ sẽ dịch chuyển liên tục qua 2 điện điện cực là anot và catot tạo ra dòng điện và cung cấp năng lượng cho thiết bị.

Có nên sạc iPhone qua đêm không
Có nên sạc iPhone qua đêm không

Khi sạc pin, các phản ứng hóa học xảy ra trong pin lithium-ion khiến một lượng nhất định các ion Li + bị giữ lại ở hai điện cực, gây ra hiện tượng chai pin. Do đó, khi sạc iPhone qua đêm có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng pin của thiết bị. Một khi hiện tượng chai pin xảy ra pin sẽ không còn khả năng lưu trữ và phát điện hiệu quả như trước nữa.

Cùng với đó, các phản ứng hóa học trong pin cũng khiến pin mất đi khả năng lưu trữ và phát điện. Điều này dẫn đến giảm tuổi thọ của pin và hiệu suất sử dụng của pin điện thoại. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “Có nên sạc iPhone qua đêm?” là không. Bạn nên hạn chế việc sạc iPhone qua đêm để tránh tình trạng chai pin xảy ra nhanh chóng. Nắm chắc kiến thức về vấn đề có nên sạc iPhone qua đêm sẽ giúp bạn giải quyết nhiều nỗi lo về điện thoại của bạn.

Cách sạc iPhone đúng cách? 

Sau khi đã nắm được thông tin về việc có nên sạc iPhone qua đêm hay không bạn cần biết cách sạc iPhone đúng cách. Dưới đây là một vài quy tắc cơ bản QMobile muốn bật mí cho bạn:

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Bạn nên sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng được cung cấp bởi Apple hoặc các sản phẩm được chứng nhận bởi Apple. Điều này đảm bảo rằng thiết bị sạc đủ hiệu quả và an toàn. Theo đó, quá trình sạc cũng diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế tình trạng cháy nổ.

Sử dụng bộ sạc chính hãng
Sử dụng bộ sạc chính hãng

Sạc đủ lượng pin cần thiết 

Khi pin đạt đến mức đầy, hãy ngắt nguồn sạc để tránh việc hoạt động ở mức nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sạc đầy 100% là điều không cần thiết và cần hạn chế. Mức năng lượng vàng sẽ dao động từ 40- 80%.

Không sạc pin iPhone qua đêm

Như đã đề cập phía trên, sạc pin iPhone qua đêm sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chai pin. Do vậy, bạn cần căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp để rút sạc khi điện thoại đã có lượng pin vừa đủ.

Không để iphone sập nguồn

Bạn cần nạp pin iphone đúng thời điểm tránh để iPhone sập nguồn hoàn toàn trước khi sạc lại. Tốt nhất, khi pin còn dưới 20%, bạn nên sạc lại để đảm bảo không sập nguồn hoàn toàn.

Không để iPhone sập nguồn
Không để iPhone sập nguồn

Đồng thời, không nên để pin iPhone hoàn toàn cạn kiệt điện năng. Vì điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và hiệu suất của pin. Bên cạnh đó, bạn cần bật chế độ sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone để giảm tốc độ lão hóa pin khi sạc.

Những lưu ý quan trọng khi sạc iPhone để kéo dài tuổi thọ pin

Đầu tiên, để kéo dài tuổi thọ pin của iPhone, bạn nên ưu ái sử dụng Wifi. Bởi lúc này iPhone không tiêu tốn quá nhiều năng lượng để duy trì kết nối mạng di động. Điều này giúp giảm tiêu thụ năng lượng và làm tăng thời gian sử dụng pin.

Lưu ý khi sạc iPhone để kéo dài tuổi thọ
Lưu ý khi sạc iPhone để kéo dài tuổi thọ

Để giảm tiêu thụ pin, bạn cũng có thể tắt một số tính năng không cần thiết như: tắt thông báo không cần thiết, tắt đèn LED thông báo,… Ngoài ra, iPhone nên được tắt tính năng cập nhật tự động, tắt làm mới ứng dụng trong nền trong mục cài đặt để pin được tối ưu hóa một cách tốt nhất.

Nhìn chung, vấn đề “có nên sạc iPhone qua đêm ” luôn là thắc mắc của nhiều người dùng iPhone. Để pin hoạt động tốt nhất, bạn nên rút sạc khi đạt tới số phần trăm pin vừa đủ.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “ Có nên sạc iPhone qua đêm”. Hãy tuân thủ các quy tắc sạc pin đúng cách mà Htcwildfire.com.vn đã cung cấp để tuổi thọ của pin được kéo dài bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *