8 Cách Fix Lỗi Không Kết Nối Được Wifi Trên Điện Thoại

Lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại là một trong những trải nghiệm khó chịu mà người dùng phải đối mặt. Tuy nhiên, có một số giải pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết lỗi này một cách nhanh chóng. Dưới đây Htcwildfire.com.vn sẽ bật mí 8 cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại dành cho cả thiết bị Android và iOS.

Những lưu ý trước khi thực hiện khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại

Trước khi thực hiện các bước khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét, bao gồm:

  • Thứ nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu Wifi. Hãy chắc chắn rằng Caps Lock không bật và bạn đã nhập đúng ký tự mật khẩu. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình nhập mật khẩu wifi cũng có thể khiến kết nối thất bại.
  • Thứ 2, hãy kiểm tra trạng thái mạng xem có đang hoạt động không, kiểm tra xem có thông báo lỗi nào từ nhà cung cấp dịch vụ Internet không.
  • Thứ 3, một số ứng dụng bảo mật hoặc tường lửa có thể cản trở quá trình kết nối Wifi trên thiết bị. Hãy thử tắt các ứng dụng đó để kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.
  • Thứ 4, hãy đảm bảo rằng lỗi không phải so mạng Wifi bằng cách kiểm tra kết nối với một mạng Wifi khác. Hoặc thử lấy 1 thiết bị khác kết nối với wifi.
Hãy đảm bảo wifi hoạt động ổn định trước khi khắc phục lỗi
Hãy đảm bảo wifi hoạt động ổn định trước khi khắc phục lỗi

Cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại nhanh & chuẩn xác

Khi điện thoại không kết nối được Wifi, người dùng có thể gặp phải nhiều khó khăn và bất tiện. Nếu bạn gặp lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại, hãy tham khảo ngay 8 cách khắc phục lỗi được bật mí dưới đây:

Kiểm tra lại kết nối wifi

Trước hết, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã kết nối đúng mạng wifi chưa. Đôi khi, việc chọn sai mạng có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Hoặc nếu để điện thoại quá xa so với với nơi phát sóng cũng sẽ khiến thiết bị không nhận được tín hiệu liên tục. Và từ đó dẫn đến tình trạng không thể truy cập Internet. Nếu tín hiệu yếu, hãy di chuyển gần router để cải thiện kết nối.

Nếu sự cố vẫn tiếp tục sau khi đã kiểm tra lại kết nối wifi, bạn có thể thử những cách khác được bật mí ngay dưới đây.

Kiểm tra lại kết nối wifi để kết nối mượt mà hơn
Kiểm tra lại kết nối wifi để kết nối mượt mà hơn

Khởi động lại cục phát wifi

Khi bộ định tuyến hoạt động liên tục trong thời gian dài, hệ thống có thể bị lỗi hoặc xung đột địa chỉ IP. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối của các thiết bị, bao gồm cả điện thoại di động.

Bằng cách khởi động lại bộ định tuyến, vấn đề kết nối wifi trên điện thoại có thể được giải quyết nhanh chóng. Lưu ý, sau khi thực hiện khởi động lại cục phát wifi, hãy chờ trong khoảng 1-2 phút để thiết bị hoạt động ổn định rồi hẳn truy cập lại vào Wifi.

Thực hiện khởi động Router và sau đó kết nối lại wifi
Thực hiện khởi động Router và sau đó kết nối lại wifi

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một cách hiệu quả để giải quyết nhiều vấn đề kết nối, bao gồm cả vấn đề không kết nối được với wifi. Bởi trong quá trình sử dụng lâu dài, các phần mềm hệ thống có thể bị xung đột. Do đó, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại, sau đó chờ khoảng 1-2 phút và mở lại xem đã kết nối được wifi hay chưa.

Cập nhật lại hệ điều hành

Trong trường hợp sử dụng hệ điều hành đã cũ có thể sẽ làm cho thiết bị di động hoạt động không mượt mà. Nhà sản xuất cũng có những cách khắc phục là đưa ra phiên bản hệ điều hành mới nhất. Bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã cập nhật hệ điều hành chưa. Nếu chưa hãy thử cập nhật lại để khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại.

Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất
Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất

Khôi phục lại cài đặt mặc định

Cách khắc phục lối không kết nối được wifi trên điện thoại này áp dụng trong trường hợp nguyên nhân gây lỗi là trùng IP, cấu hình DNS hay Gateway không đúng. Người dùng chỉ cần tìm kiếm mạng Wifi mà mình đang kết nối, sau đó nhấn chọn “Quên mạng này” (Đối với thiết bị Android) hoặc “Xóa mạng này” (Đối với iPhone) và truy cập lại. Khi đó, hệ thống sẽ tự động thiết lập kết nối theo mặc định.

Cài đặt lại mạng

Nếu bạn gặp sự cố không thể kết nối Wifi trên điện thoại, việc thiết lập lại mạng có thể giúp giải quyết vấn đề. Bởi trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể bạn bấm nhầm trong phần cài đặt mạng hoặc lỗi tự phát sinh trong điện thoại dẫn tới việc các cài đặt không tương thích với WiFi đang dùng. Để cài đặt mạng, hãy vào mục Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng => Nhập mật khẩu điện thoại => Nhấn xác nhận.

Hãy thử cách cài đặt lại mạng
Hãy thử cách cài đặt lại mạng để khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại

Tắt tính năng tự động kết nối wifi

Điện thoại Android thường được bổ sung thêm tính năng mạng thông minh. Với tính năng này, điện thoại sẽ tự động kết nối với mạng di động bất cứ khi nào điện thoại phát hiện Wifi yếu. Vì vậy, bạn hãy thử tắt tính năng mạng thông minh để xem lỗi điện thoại không kết nối được wifi đã khắc phục được chưa.

Tắt tính năng tự động kết nối wifi trên điện thoại Android
Tắt tính năng tự động kết nối wifi trên điện thoại Android

Mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả những cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại ở trên nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì hãy mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành. Điện thoại có thể bị lỗi phần cứng nên không thể thực hiện khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành sẽ khắc phục các lỗi phần cứng
Trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành sẽ khắc phục các lỗi phần cứng

Như vậy bài viết trên Htcwildfire.com.vn đã chia sẻ tới bạn đọc 8 cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại. Hy vọng những cách trên thực sự hữu ích và giúp bạn khắc phục được lỗi không kết nối được wifi trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *