3+ Cách Tắt Âm Bàn Phím Iphone Cực Đơn Giản Chỉ Với Vài Thao Tác

Có rất nhiều người “dị ứng” với âm thanh bàn phím điện thoại smartphone khi nhắn tin. Nó khá ồn và gây sự phiền toái cho người sử dụng hay người xung quanh. Bài viết dưới đây của Htcwildfire.com.vn sẽ bật mí cho bạn 3+ cách tắt âm bàn phím iPhone với các bước thực hiện siêu đơn giản.

Phương pháp sử dụng phím vật lý để tắt tiếng bàn phím iPhone

Phím im lặng hay nút gạt rung được nhà sản xuất thiết kế đặt bên cạnh viền iPhone. Phím vật lý này giúp điều chỉnh chế độ âm thanh trên điện thoại rất dễ dàng. Nhờ nó mà người dùng có thể tắt chuông và âm thanh cực kỳ nhanh chóng. Với phương pháp này, người dùng có thể gạt công tắc của nút sang trái để thanh màu đỏ xuất hiện. Và đây là lúc âm bàn phím ở chế độ im lặng. Nếu muốn bật lại âm thanh thì bạn chỉ cần đẩy công tắc về vị trí cũ.

Sau đó, biểu tượng tắt âm thanh sẽ xuất hiện trên giao diện iPhone.

Dùng phím tắt vật lý để tắt tiếng
Dùng phím tắt vật lý để tắt tiếng

Cách làm này giúp tắt âm bàn phím iPhone nhanh chóng nhưng sẽ gây cản trở trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Bởi lẽ, khi đưa điện thoại về chế độ im lặng, bạn sẽ không nhận được âm thanh thông báo của các ứng dụng. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông tin cần thiết.

Phương pháp sử dụng nút giảm âm lượng tắt âm thanh bàn phím trên iPhone

Để sử dụng phương pháp này, bạn có thể nhấn giữ nút giảm âm lượng trên cạnh viền của iPhone để âm thanh về mức 0. Sau khi thực hiện xong, điện thoại sẽ ở chế độ im lặng và âm bàn phím không còn xuất hiện trên giao diện iPhone nữa.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trung tâm điều khiển của iPhone để thay đổi âm thanh đến mức thấp nhất. Bạn cũng nên kéo thanh âm thanh xuống mức thấp nhất để bàn phím được tắt hẳn. Khi đó, điện thoại sẽ ở trạng thái im lặng ngay tức thì.

Dùng nút điều chỉnh âm lượng để tắt âm bàn phím
Dùng nút điều chỉnh âm lượng để tắt âm bàn phím

Tuy nhiên, tương tự như cách tắt âm bàn phím iPhone bằng nút vật lý, phương pháp này cũng khiến âm thanh trên điện thoại im lặng toàn bộ. Do đó, bạn không thể nghe nhạc, xem phim,… hoặc nhận thông báo từ các ứng dụng khác.

Phương pháp tắt âm bàn phím iPhone trong cài đặt

Người dùng iPhone cũng có thể tắt âm bàn phím thông qua tùy chỉnh cài đặt trên điện thoại. Bạn truy cập vào “Cài đặt” rồi chọn “Âm thanh và Cảm ứng”. Sau đó, tại mục bấm bàn phím, bạn gạt nút sang trái hoặc phải để bật/ tắt âm thanh bàn phím.

Vào cài đặt để tắt âm bàn phím
Vào cài đặt để tắt âm bàn phím

Lưu ý rằng, đối với iPhone được cập nhật hệ điều hành mới, khi truy cập vào mục “Âm thanh và Cảm ứng”, tại “Phản hồi bàn phím” sẽ gồm hai tùy chọn “Cảm ứng và Âm thanh, bạn chỉ cần tắt mục Âm thanh là có thể tắt âm bàn phím trên iPhone.

Khi nào bạn nên tắt âm bàn phím iPhone?

Âm thanh bấm bàn phím smartphone, cụ thể là iPhone, đôi lúc sẽ khiến người khác cảm thấy không thoải mái. Lúc này, tắt âm bàn phím là điều nên làm.

Bên cạnh đó, âm thanh bàn phím cũng khiến iPhone tiêu tốn dung lượng pin tương đối lớn. Vậy nên, để tiết kiệm pin cho iPhone, hãy thực hiện tắt âm thanh bàn phím iPhone. Điều này sẽ giúp gia tăng thời lượng sử dụng pin điện thoại. Thêm vào đó, khi bạn muốn người khác không biết mình đang sử dụng điện thoại thì cũng có thể thực hiện tắt âm bàn phím.

Chỉ với vài thao tác dễ dàng, bạn có thể thực hiện tắt âm bàn phím iPhone cực đơn giản với 3+ cách được Htcwildfire.com.vn chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công tắt âm bàn phím nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *